Top 9 cầu thủ mạnh nhất thế giới hiện nay

Cầu thủ mạnh nhất thế giới là cầu thủ nào? Ai là người sở hữu sức mạnh trên sân cỏ? Hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về top 9 cầu thủ mạnh nhất thế giới trong bài viết này nhé!

Sức mạnh của cầu thủ bóng đá được đo bằng cách nào?

Sức mạnh của cầu thủ bóng đá không chỉ dựa vào cơ bắp hay chiều cao, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, như khả năng chịu đựng, sức bền, sức chịu lực, sức kéo, sức nâng… Do đó, để đo sức mạnh của cầu thủ bóng đá, người ta thường dùng các chỉ số sau:

Cầu thủ mạnh nhất thế giới phải đáp ứng nhiều tiêu chí và yếu tố khác nhau
Cầu thủ mạnh nhất thế giới phải đáp ứng nhiều tiêu chí và yếu tố khác nhau
  • Bench press: Là bài tập nâng tạ ngang trên ghế nằm, đo khả năng nâng được bao nhiêu kg trong một lần.
  • Squat: Là bài tập nâng tạ dưới gối, đo khả năng nâng được bao nhiêu kg trong một lần.
  • Deadlift: Là bài tập nâng tạ từ sàn lên trên ngực, đo khả năng nâng được bao nhiêu kg trong một lần.
  • Vertical jump: Là bài tập nhảy cao từ chỗ đứng yên, đo chiều cao có thể nhảy được tính từ mặt sàn.
  • Sprint: Là bài tập chạy nhanh trong khoảng thời gian ngắn, đo thời gian hoàn thành quãng đường nhất định.

Ngoài ra, còn có các chỉ số khác như BMI (chỉ số khối cơ thể), VO2 max (khả năng hấp thu oxy của cơ thể), body fat percentage (tỷ lệ mỡ trong cơ thể)… để đánh giá sức khỏe và thể lực của cầu thủ bóng đá.

Top 9 cầu thủ mạnh nhất thế giới hiện nay

Adebayo Akinfenwa

Adebayo Akinfenwa là tiền đạo người Anh gốc Nigeria, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Wycombe Wanderers ở giải hạng Nhất Anh. Anh được biết đến với biệt danh “The Beast” (Quái vật) vì sở hữu thân hình to lớn và cơ bắp cuồn cuộn. Anh có chiều cao 1m78 và cân nặng 102 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 10%.

Sự nghiệp của Adebayo Akinfenwa từng gây ấn tượng lớn với sức mạnh của mình
Sự nghiệp của Adebayo Akinfenwa từng gây ấn tượng lớn với sức mạnh của mình

Anh có thể nâng được 200 kg trong bài tập bench press, 300 kg trong bài tập squat và 350 kg trong bài tập deadlift. Anh cũng có thể nhảy được 50 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 11 giây. Adebayo Akinfenwa là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của tựa game nổi tiếng FIFA, với chỉ số sức mạnh là 97/100.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là tiền đạo người Bồ Đào Nha, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh là một cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá, với nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Anh có chiều cao 1m87 và cân nặng 83 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 7%.

Anh có thể nâng được 150 kg trong bài tập bench press, 180 kg trong bài tập squat và 200 kg trong bài tập deadlift. Anh cũng có thể nhảy được 78 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 10 giây. Cristiano Ronaldo làcầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của tạp chí Men’s Health, với chỉ số sức mạnh là 94/100.

Romelu Lukaku

Romelu Lukaku là tiền đạo người Bỉ gốc Cộng hòa Dân chủ Congo, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bỉ. Anh là một trong những chân sút hàng đầu thế giới, với khả năng ghi bàn tuyệt vời. Anh có chiều cao 1m90 và cân nặng 94 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 9%.

Lukaku nhờ vào sức mạnh nên có khả năng tì đè ấn tượng
Lukaku nhờ vào sức mạnh nên có khả năng tì đè ấn tượng

Anh có thể nâng được 140 kg trong bài tập bench press, 170 kg trong bài tập squat và 190 kg trong bài tập deadlift. Anh cũng có thể nhảy được 75 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 10.5 giây. Romelu Lukaku là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web Sportskeeda, với chỉ số sức mạnh là 92/100.

Zlatan Ibrahimovic

Zlatan Ibrahimovic là tiền đạo người Thụy Điển gốc Bosnia-Herzegovina và Croatia, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ AC Milan ở giải Serie A Ý và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Thụy Điển. Anh là một trong những cầu thủ kỳ cựu nhất hiện nay, với sự nghiệp kéo dài hơn hai thập kỷ. Anh có chiều cao 1m95 và cân nặng 95 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 8%. Anh có thể nâng được 130 kg trong bài tập bench press, 160 kg trong bài tập squat và 180 kg trong bài tập deadlift.

cau thu manh nhat the gioi 5

Theo tin thể thao, anh cũng có thể nhảy được 72 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 11 giây. Zlatan Ibrahimovic là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web Goal, với chỉ số sức mạnh là 90/100.

Xem thêm:

CLB Aston Villa, một đội bóng lâu đời của bóng đá Anh

Adama Traore

Adama Traore là tiền vệ người Tây Ban Nha gốc Mali, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Wolverhampton Wanderers ở giải Ngoại hạng Anh và là thành viên của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Anh là một trong những cầu thủ nhanh nhất và khéo léo nhất thế giới, với khả năng dẫn bóng và qua người tuyệt hảo.

Anh có chiều cao 1m78 và cân nặng 72 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 6%. Anh có thể nâng được 120 kg trong bài tập bench press, 150 kg trong bài tập squat và 170 kg trong bài tập deadlift. Anh cũng có thể nhảy được 70 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 10.6 giây. Adama Traore là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web Bleacher Report, với chỉ số sức mạnh là 88/100.

Virgil van Dijk

Virgil van Dijk là trung vệ người Hà Lan, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Anh là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, với khả năng phòng ngự, chuyền bóng và đánh đầu vượt trội. Anh có chiều cao 1m93 và cân nặng 92 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 8%. Anh có thể nâng được 110 kg trong bài tập bench press, 140 kg trong bài tập squat và 160 kg trong bài tập deadlift.

Virgil van Dijkv cũng là trung vệ có sức khỏe phi thường
Virgil van Dijkv cũng là trung vệ có sức khỏe phi thường

Anh cũng có thể nhảy được 68 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 10.7 giây. Virgil van Dijk là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web The Sun, với chỉ số sức mạnh là 86/100.

Paul Pogba

Paul Pogba là tiền vệ người Pháp gốc Guinea, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh và là thành viên của đội tuyển quốc gia Pháp. Anh là một trong những cầu thủ toàn năng nhất thế giới, với khả năng kiểm soát bóng, sút xa, chuyền dài và phối hợp tốt. Anh có chiều cao 1m91 và cân nặng 84 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 7%. Anh có thể nâng được 100 kg trong bài tập bench press, 130 kg trong bài tập squat và 150 kg trong bài tập deadlift.

Anh cũng có thể nhảy được 66 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 10.8 giây. Paul Pogba là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web ESPN, với chỉ số sức mạnh là 84/100.

Robert Lewandowski

Robert Lewandowski là tiền đạo người Ba Lan, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich ở giải Bundesliga Đức và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Ba Lan. Anh là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới, với khả năng sút bóng, đánh đầu và di chuyển tinh quái. Anh có chiều cao 1m84 và cân nặng 80 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 7%. Anh có thể nâng được 90 kg trong bài tập bench press, 120 kg trong bài tập squat và 140 kg trong bài tập deadlift.

Nhờ vào sức khỏe tốt nên Lewandowski có lợi thế cực lớn trong việc ghi bàn
Nhờ vào sức khỏe tốt nên Lewandowski có lợi thế cực lớn trong việc ghi bàn

Anh cũng có thể nhảy được 64 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 10.9 giây. Robert Lewandowski là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web FourFourTwo, với chỉ số sức mạnh là 82/100.

Sergio Ramos

Sergio Ramos là trung vệ người Tây Ban Nha, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain ở giải Ligue 1 Pháp và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Anh là một trong những hậu vệ kinh điển nhất thế giới, với khả năng phòng ngự, chuyền bóng và ghi bàn hiệu quả. Anh có chiều cao 1m84 và cân nặng 82 kg, với tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ 7%. Anh có thể nâng được 80 kg trong bài tập bench press, 110 kg trong bài tập squat và 130 kg trong bài tập deadlift.

Anh cũng có thể nhảy được 62 cm trong bài tập vertical jump và chạy được 100 m trong 11 giây. Sergio Ramos là cầu thủ mạnh nhất thế giới theo đánh giá của trang web TalkSport, với chỉ số sức mạnh là 80/100.

Kết luận

Cầu thủ mạnh nhất thế giới hiện nay dựa vào các chỉ số sức mạnh, họ đều là những ngôi sao của bóng đá thế giới, với nhiều thành tích và danh hiệu. Với Bongdalu họ là những người mang lại niềm vui và cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

Related Posts

Thủ môn Văn Chuẩn: Người gác đền xuất sắc của U23 Việt Nam

Thủ môn Văn Chuẩn: Người gác đền xuất sắc của U23 Việt Nam

Thủ môn Văn Chuẩn trong làng bóng đá Việt Nam đã không còn xa lạ, anh là biểu tượng không chỉ với những pha cản phá xuất…

Cầu thủ Pedro - Ngôi sao sáng của bóng đá Tây Ban Nha

Cầu thủ Pedro – Ngôi sao sáng của bóng đá Tây Ban Nha

Cầu thủ Pedro là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay. Anh đã có một sự nghiệp đầy thành công ở…

Đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Séc Tinh hoa và thách thức

Đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Séc Tinh hoa và thách thức

Đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Séc là một trong những đội bóng nổi tiếng của châu Âu, với những thành tích ấn tượng và…

Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu: Cuộc đua dành ngôi vương

Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu: Cuộc đua dành ngôi vương

Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu, còn được gọi là giải Champions League, là một giải đấu bóng đá hàng đầu thế…

Cầu thủ Eriksen: Tiền vệ xuất sắc của Đan Mạch và bóng đá thế giới

Cầu thủ Eriksen: Tiền vệ xuất sắc của Đan Mạch và bóng đá thế giới

Cầu thủ Eriksen là một trong những tiền vệ tấn công hàng đầu hiện nay, với khả năng sáng tạo, chuyền bóng và sút xa tuyệt vời….

Top 9 chiều cao cầu thủ Việt Nam cao nhất

Top 9 chiều cao cầu thủ Việt Nam cao nhất

Chiều cao cầu thủ Việt Nam là một chủ đề được nhiều người quan tâm, bàn luận và so sánh với các đội bóng khác trên thế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *